ais logo

AIS Business Cloud

เชื่อมโยงทุกความสำเร็จแบบครบวงจร
พร้อมความปลอดภัยขั้นสูงจากเอไอเอส

AIS Business Cloud

ปัจจุบันเทคโนโลยี Cloud computing เริ่มเข้ามามีบทบาทในองค์กร บริษัท และหน่วยงานภาครัฐอย่างมาก เพราะเป็นส่วนหนึ่งที่จะรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่กำลังเข้ามา อีกทั้งยังเพิ่มศักยภาพในการทำงาน เพื่อเพิ่มความสามารถ ในการแข่งขันกับตลาดมากขึ้น และยังช่วยจัดการเรื่องของค่าใช้จ่ายในการ ดำเนินการกิจการ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพต่อการลงทุนเพิ่มขึ้น โดยไม่ต้อง ลงทุนซื้ออุปกรณ์ใหม่ๆ ต่อเนื่องเหมือนวิธีการสมัยก่อน

โดยเฉพาะสำหรับองค์กรที่ต้องการลดต้นทุนในส่วนของทรัพยากรทางด้านไอที แต่ยังคงต้องการระบบไอทีที่มีเสถียรภาพและมีความปลอดภัยสูง เพื่อให้สามารถ ตอบสนองความต้องการในการใช้งานขององค์กรได้อย่างสมบูรณ์ บริการ AIS Business Cloud จึงเป็นทางเลือกใหม่ของกลุ่มลูกค้าองค์กรในปัจจุบัน

 • Managed Service

  IT Service

  1. Configuration Service
  2. Migration Service
  3. Professional Service

  Service & Monitoring

  1. 24*7 Service Desk
  2. Network monitoring

  IT Consulting

  1. Cloud Consultant
  2. Cloud Security Consultant
 • SaaS

  Enterprise Cloud Storage

  Mobile Security

  Mobile Threat Prevention (MTP)

  Productivity

  with Superior User Experience

 • IaaS

  Enterprise Cloud

  BaaS

  Integrated Backup
  as a Service

 • Data Center

  AIS-Owned World Class Data Center

  Carrier Graded Tier 4 with ISO 27001 Certification at 2 Locations

 • Network

  AIS International & Domestic Enterprise Data Network

  Partnerinf with Global Network Service Providers

AIS Business Cloud ประกอบด้วย 6 บริการ ดังนี้

 • Enterprise Cloud

  เป็นการให้บริการ Cloud platform สำหรับลูกค้าองค์กรตั้งแต่ขนาดกลาง จนถึงขนาดใหญ่ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก VMware NSX ที่ช่วยเพิ่ม ความปลอดภัยให้ระบบ Infrastructure ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกแพ็คเกจได้ ตามความต้องการในการใช้งาน หรือบริการเพื่อเพิ่มความเสถียรภาพ และในกรณีที่องค์กรใดมีการใช้งาน Cloud infrastructure อยู่ที่อื่น ก็สามารถเลือกใช้บริการในการย้ายข้อมูลจากระบบ Server แบบเก่า ขึ้นสู่ระบบ Cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่กระทบต่อการดำเนินธุรกิจ ของลูกค้า โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก AIS

  รายละเอียดเพิ่มเติม
 • Integrated Backup as a Service
  powered by NetApp AltaVault

  เป็นบริการ Total Solutions สำหรับองค์กรที่ต้องการการสำรองข้อมูล จาก เดิมที่ใช้เป็น Disk และ สำรองข้อมูลรูปแบบเทป ซึ่งเป็นระบบที่มีค่าใช้จ่ายสูง ทั้งในการจัดเก็บและการดูแลรักษา ทำให้ระบบการจัดเก็บข้อมูลสำรองโดยไว้ที่ Cloud Service Provider ที่ได้รับความไว้วางใจจึงเป็นรูปแบบการสำรองข้อมูล ที่มีความต้องการมากขึ้น

  รายละเอียดเพิ่มเติม
 • Office 365

  เป็นบริการที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน อีกทั้งยังช่วยอำนวย ความสะดวกให้กับองค์กรธุรกิจในด้านต่างๆ แบบออนไลน์ เพื่อให้พนักงาน สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างไร้รอยต่อ และสนับสนุนการทำงานแบบ mobility อย่างเต็มรูปแบบ เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการเข้าถึงเครื่องมือ Microsoft Office ได้จากทุกที่ ทุกเวลา และยังสามารถใช้งานได้ผ่าน หลากหลายอุปกรณ์ หลากหลายระบบปฏิบัติการ ที่สามารถเชื่อมต่อ อินเตอร์เน็ตได้ จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกันที่ง่าย ต่อการบริหารจัดการ และช่วยลดต้นทุนทาง Software ให้กับองค์กร อย่างมากอีกด้วย

  รายละเอียดเพิ่มเติม
 • Mobile Threat Prevention (MTP)

  เป็นระบบที่ช่วยวิเคราะห์ความเสี่ยงของ device ซึ่งผู้ใช้งานมีการติดตั้ง โปรแกรม / แอพพลิเคชั่นต่างๆ โดยทำงานร่วมกับ Cloud Engine ในการ จำลองและวิเคราะห์พฤติกรรม (behavioral-based) การทำงานของโปรแกรม / แอพพลิเคชั่น ทุกตัวที่อยู่บน device ทั้งที่ติดตั้งมาแต่เดิมแล้ว และเพิ่งติดตั้ง หรืออัพเดทใหม่ จากนั้นจึงรายงานผลการวิเคราะห์ให้ผู้ใช้งานdevice ทราบว่า มีการตรวจพบความเสี่ยงภัยคุกคาม (Threat) จากแอพพลิเคชั่นใดบน device หรือไม่ และรายงานให้ admin ขององค์กรทราบผ่าน Web UI บน PC ได้ทันที

  นอกจากนี้ MTP ยังสามารถทำงานร่วมกับระบบ Enterprise Mobility Management ที่ AIS ให้บริการอยู่ เช่น MobileIron เป็นต้น เพื่อเพิ่มความ คล่องตัวในการควบคุมจัดการ devices ภายในองค์กร

  รายละเอียดเพิ่มเติม
 • AIS WeCloud

  เป็นบริการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบน Cloud โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ ทุกที่ ทุกเวลา เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต จะใช้งานผ่าน Web browser หรือ Application ก็สามารถเชื่อมต่อข้อมูลที่จัดเก็บไว้ได้ ไม่ต้องกังวลในเรื่องของ ความปลอดภัย เพราะระบบออกแบบให้ผู้ใช้งานสามารถกำหนดสิทธิ์ในการ เข้าถึงข้อมูลที่ถูกแชร์ไว้ได้ โดยอนุญาตเฉพาะผู้ที่ได้รับสิทธิ์เท่านั้น ซึ่งจะต่าง จากการแชร์ไฟล์ผ่านสื่อออนไลน์ทั่วไป แต่ประสบการณ์ในการใช้งานยังคงเดิม เนื่องจากระบบได้ถูกออกแบบให้ง่ายต่อการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานผ่าน PC / Laptop, Smartphone, Tablet

  รายละเอียดเพิ่มเติม
 • Cloud Managed Services

  สำหรับองค์กรที่ต้องการผู้เชี่ยวชาญทางด้านไอที เพื่อให้คำปรึกษา ไม่ว่าจะเป็น ด้านการดูแลรักษาระบบเครือข่าย, การดูแลรักษาด้านความปลอดภัยของระบบ และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงการให้บริการติดตั้งระบบ หรือย้ายระบบให้องค์กร ที่ยังไม่มีไอทีผู้เชี่ยวชาญด้านระบบ Cloud และที่สำคัญ AIS ยังให้บริการ IT Monitoring จากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ AIS ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง โดย Monitor ได้หลากหลายระบบร่วมกัน พร้อมทั้งให้คำปรึกษาตามความต้องการของลูกค้าได้

  ซึ่งแน่นอนว่า ในการให้บริการลูกค้าองค์กรแต่ละรายนั้น ระบบ IT Infrastructure นั้น ก็ย่อมมีความแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์, Operating System, Application, จำนวน, สาขา และอื่นๆ รวมถึงระดับที่ต้องการในการ Monitor ก็ต้องมีความแตกต่าง กันเช่นกัน โดยบางองค์กรอาจสนใจแค่ว่าระบบงานต่างๆ สามารถทำงานได้หรือไม่ หรือหยุดทำงานไปเมื่อไหร่ ในขณะที่บางองค์กรนั้นอาจต้องการเจาะลึกถึงประเด็น ทางด้านประสิทธิภาพ และปัญหาของ Application ซึ่งทางทีม Monitoring ของ AIS สามารถให้บริการและตอบโจทย์ได้อย่างครอบคลุม