Microsoft Azure เป็นคลาวด์แพลตฟอร์มที่มีความยืดหยุ่นสูงที่สร้างขึ้น พัฒนาและบริหารโดย Microsoft ซึ่งบริการทั้งหมดจะให้บริการภายในศูนย์ข้อมูล (Data center) ของ Microsoft ที่กระจายอยู่ทั่วโลก รองรับการใช้งาน ในรูปแบบ IaaS(Infrastructure as a Service) และ Paas (Platform as a Service) โดยท่านสามารถเช่าใช้บริการจากทาง AIS โดยคิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริง นอกจากนี้ AIS ยังมีบริการ Azure ExpressRoute ที่ให้บริการเชื่อมต่อตรงไปยังดาต้าเซ็นเตอร์ของ Microsoft Azure ผ่านเครือข่ายเฉพาะ ทำให้ได้ประสิทธิภาพการใช้งาน และความปลอดภัยสูงสุด

บริการบน Microsoft Azure

มีหลากหลายบริการให้ท่านสามารถเลือกใช้ตามความเหมาะสม

COMPUTE

ให้คุณสามารถสร้างเครื่องเซิร์ฟเวอร์บนคลาวด์ได้อย่างง่ายดายตามสเปกที่ต้องการ โดยสามารถเลือกระบบปฏิบัติการ(OS) ได้ทั้ง Windows, Open source มีความยืดหยุ่นสูงรองรับการ ใช้งานSQL Server,SAP,Oracle และหลากหลาย Enterprise-grade applications

STORAGE

ที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ที่มีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูง สามารถปรับเพิ่ม-ลดขนาดได้อย่างยืดหยุ่น รองรับการจัดเก็บข้อมูลที่มีปริมาณมหาศาลได้

NETWORKING

เชื่อมต่อเครือข่ายจากระบบหลักขององค์กรไปยังคลาวด์บน Azure ได้หลากหลายรูปแบบและปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นแบบ Public หรือ Private รวมถึงระบบเชื่อมต่อและจัดการ การแลกเปลี่ยน ข้อมูลเพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ในการเข้าถึง Web,Applications ที่ดีที่สุด

DATABASES

ระบบจัดการฐานข้อมูลที่มีความปลอดภัยสูงระดับ Enterprise-grade ที่ช่วยให้องค์กรสามารถบริหารจัดการ ฐานข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

WEB

ให้คุณสามารถสร้าง ปรับแต่ง Web applications ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย รวมถึงฟังก์ชั่นในการทำ CDN (Content Delivery Network), API Management และการทำรายงาน

MOBILE

เครื่องมือในการสร้าง Mobile applications ได้แบบครบทุกแพลตฟอร์มเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้งานได้ หลากหลายบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ รวมถึงการทำ API Management

CONTAINERS

ให้องค์กรสามารถสร้าง instance ที่เป็น container กำหนดสเปกซีพียูและหน่วยความจำที่ต้องการ รวมถึงการบริหารจัดการได้หลากหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Docker หรือ Kubernetes ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการบริหารจัดการ applications ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ADVANCED SPECIALIZATION

AIS Business ผ่านการรับรองความเป็นเลิศ ด้านความรู้เชิงลึก ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญใน Microsoft Azure ​

  • การวาง high level design ของระบบ network security ​
  • ความเชี่ยวชาญในการจัดข้อมูลและการดูแลบน Microsoft Azure ​
  • การพัฒนาระบบบน Microsoft Azure

COMPLETED SOLUTIONS BY AIS

AIS คือผู้ให้บริการ Azure แบบครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การออกแบบระบบ การย้ายระบบ การติดตั้ง
รวมถึงบริการหลังการขายโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ พร้อมตอบโจทย์ในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแบบ Public
หรือ Hybrid Cloud ด้วยโครงข่ายในการเชื่อมต่อที่หลากหลาย รวมถึงศูนย์ข้อมูล (Data Centers) ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ

เหตุผลที่หลากหลายองค์กรเลือกใช้ Azure กับ AIS

Microsoft Partners

AIS คือผู้ให้บริการเครือข่าย รายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่มีระบบเชื่อมต่อตรงกับศูนย์ข้อมูลของไมโครซอฟท์ทำให้การใช้งาน Azure กับ เอไอเอส มีประสิทธิภาพมากกว่า และรวดเร็วกว่า

Roll out Quickly

เริ่มต้นใช้งานง่ายเพียงแค่สมัคร ใช้บริการ Azure กับ AIS คุณก็จะสามารถเข้าถึงเครื่องมือต่างๆ เพื่อใช้ในการพัฒนาโซลูชัน ที่ตอบโจทย์ ในการประยุกต์ใช้ในธุรกิจไม่ว่าจะเป็นการสร้าง Website, Mobile application,Backup/DR, DevOps, AI, IoT, Big Data และอื่นๆอีกมากมาย

Simplify IT

ลดความยุ่งยากในการบริหาร จัดการด้านไอที โดย AIS มีทีมงานช่วยให้ คำปรึกษา ออกแบบ Solutions ร่วมกับทางลูกค้า พร้อมบริการหลังการขาย ด้วยทีมงานมืออาชีพที่ได้รับ Certified จาก Microsoft

Cost Effectiveness

ลดต้นทุนด้านไอที หมดกังวล เรื่องบิลช็อค สามารถตรวจสอบ ค่าใช้จ่ายในการใช้งานจริงผ่านหน้าเว็บ Azure Cost Control Center ได้แบบ Real-time พร้อมทั้งสามารถตั้ง Alert เมื่อมีการใช้งานใกล้จะเกิน Budget ที่คุณกำหนดไว้

Integrated Billing

สามารถชำระค่าบริการ Microsoft Azure เป็นรายเดือน โดยคิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริงผ่านบิลค่าบริการของ AIS ไม่จำเป็นต้อง ผูกบัตรเครดิต และ ไม่เสียค่าธรรมเนียมจากส่วนต่างอัตราแลกเปลี่ยน อีกทั้งบริษัทยังสามารถนำใบกำกับภาษีไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

บทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับการประยุกต์ใช้งาน Azure

Contact Us

ติดต่อสอบถามรายละเอียดแพ็กเกจ โปรโมชัน
ข้อมูลเกี่ยวกับ Microsoft Azure และการติดตั้งนำไปใช้ในองค์กร